Hội Ân nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ mừng Lễ Bổn mạng

Đăng ngày

GNsP (24.10.2017) – Sáng ngày 22/10/2017, tại Trung tâm Công Giáo Việt Nam, các Hội viên Hội Ân nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam ở Hoa Kỳ đã họp mừng Lễ Thánh Giêrađô, bổn mạng Hội.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Văn Khải – DCCT – đã chia sẻ về cuộc đời của Thánh Giêrađô, vị Thánh lớn của Dòng Chúa Cứu Thế. Với khát vọng “làm thánh”, mặc dù tuổi đời chỉ vỏn vẹn 29 tuổi, với 6 năm tu tập trong Dòng, nhưng Thánh nhân đã để lại tấm gương sáng lạn về ý chí, sống đời hy sinh, khổ hạnh theo đúng mẫu gương Chúa Giêsu khổ nạn. Cuộc đời Thánh nhân gắn liền với các “sự kiện lạ” do lời cầu xin của Ngài. Ngài được các bà mẹ, trẻ em đau yếu chọn làm bổn mạng.

Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Giêrađô, bổn mạng Hội được các Cha DCCT cử hành. Trong Thánh lễ, Cha Chủ tế Phanxico Xavier Trần Quang Hân- Linh hướng của Hội- đã cử hành các nghi thức làm phép bánh Giêrađô; khăn quàng Giêrađô và làm phép, chúc lành cho các bà mẹ mang thai và trẻ em. Gần 200 Hội viên đã qua đời được xướng tên và rước di ảnh lên bàn thờ…cùng hiệp thông trong Thánh lễ Bổn mạng Hội.

Ngay sau Thánh lễ, ba Cha và Thầy sáu đã cùng phân phát bánh Giêrađô cho tất cả cộng đoàn tham dự. Sau đó, cộng đoàn cùng chia sẻ bữa ăn trưa.

Sứ mạng của các Tu Sỹ Dòng Chúa Cứu Thế là chuyên lo việc loan báo Tin Mừng cho những người bị bỏ rơi qua các hoạt động thừa sai: Rao giảng Tin Mừng cho người chưa biết Chúa, nhất là anh em dân tộc thiểu số; Giảng Tĩnh tâm cho các Cộng đoàn Dòng Tu, các Giáo Xứ, cho các tiến chức thánh; Quan tâm, chăm sóc và bênh vực người nghèo, người bị áp bức, bất công. Đặc biệt những nguời di dân xa quê, anh chị em khuyết tật, bệnh nhân nghèo, các bà mẹ mang thai muốn được “bảo vệ sự sống”; Nghiên cứu Thần Học Luân Lý và Mục vụ Giải Tội; Nhất là cổ võ lòng sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến mọi người.

Hiện nay, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hiện diện trên khắp cả 3 miền Việt Nam: Nam, Bắc, Trung, và cả các mục vụ hải ngoại. Tỉnh Dòng có trên 600 Linh mục, Tu sỹ, Tập sinh, Đệ tử…

Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ được thành lập từ năm 2009 dưới thời Cha Giám Tỉnh Vincent Phạm Trung Thành. “Hội là một tổ chức duy nhất hiện nay trên nước Mỹ, được sự chấp thuận thành lập của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam với tất cả các văn bản bổ nhiệm cần thiết” (Lời giới thiệu của Cha nguyên Giám Tỉnh Vincent Phạm Trung Thành).

Hội Ân nhân DCCT tại Việt Nam ở Hoa Kỳ là một tổ chức phi lợi nhuận, nhận dâng cúng tiền bạn, của cải, tài năng hay thời gian của mọi người có lòng thành. Theo Cha Phanxico Xavier Trần Quang Hân- Linh hướng Hội- hiện có 687 Hội viên thường xuyên và 406 Hội viên đặc biệt sinh hoạt ở Cali, Denver, Oklahoma và Houston. Năm vừa qua, Hội đã đóng góp cho công cuộc tông đồ chung của Tỉnh dòng số tiền 224.000 USD.

Pv.GNsP