Hồi sinh

Đăng ngày

GNsP (22.02.2018)Anh là một nhân viên phục vụ trong Nhà Dòng một cách chăm chỉ, ngoài những giờ làm việc bổn phận, anh yêu mến cây cỏ, chim, cá một cách đặc biệt.

Anh bỏ ra hàng giờ ngồi ngắm và nghe chim hót một cách say mê, anh mua các thứ nguyên liệu về để chế biến thành thức ăn cho chim. Anh chăm sóc bể nuôi cá, những con cá anh nuôi tung tăng lội khỏe mạnh làm vui mắt các cha các thầy nhà Hưu Dưỡng. Anh đi nhặt các cây bị vất bỏ, hư hỏng lở loét về chăm chút chữa lành cho cây, phục hồi sự sống cho nhưng cây bị phế bỏ. Anh mày mò mua sách, lên mạng, … tìm kiếm thông tin để phục vụ cho những đam mê cây cỏ của anh. Anh tận dụng mọi khoảng trống có được của Nhà Dòng để làm xanh tươi mát bằng cây cỏ.

Tôi bắt chợt được nhưng giờ khắc anh tận tụy phục hồi một gốc cây bị hư hỏng vất bỏ, bóc tách những phần bị hư, tìm kiếm sâu bệnh trong từng ngóc ngách, xức thuốc bảo vệ cây, tưới tắm cho đến ngày những chồi xanh nhỏ lú dần ra, anh nở nụ cười thỏa mãn. Nụ cười trên gương mặt hạnh phúc.

Nhìn anh chăm sóc cây nhớ đoạn Tin Mừng ngày Chúa nhật VI TN. B. (Mc.1, 49 – 45):

 “Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.”41 Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi! “42 Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh, và anh được sạch.”

Có quá nhiều những tâm hồn đau khổ, những thân xác phong hủi bị bỏ rơi cần những bàn tay nối dài của Chúa chạm đến. Thật đáng tiếc nếu ta không đi tìm để đem về chữa lành mà còn đang tâm vất bỏ những “khúc cây” đang lở loét đớn đau vì tội ác và sự bất công. Đã có những người vất cây như vậy và anh vẫn âm thầm nhặt về.

Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, C.Ss.R.