TÌNH YÊU ĐẸP NHƯ THƠ CỦA ĐÔI HÔN PHỐI KHUYẾT TẬT

Đăng ngày

#GNsP – Anh bị mù. Chị liệt một chân. Cuộc đời của hai con người tưởng chừng bất hạnh đó, hôm nay lại tràn đầy hạnh phúc trong ngày kết hôn, ngày 30.11.2018.

Anh Đaminh Nguyễn Cường bị mù cả hai mắt. Cuộc sống trước đây của anh là những tháng ngày lầm lũi trong bóng tối cô độc với xấp vé số ngồi bên vệ đường. Chị Anna Ngô Thị Thy bị liệt một chân, cũng từng kéo lê đời mình trong những ngày cô độc. Họ đã gặp nhau trên đường đời vốn nhiều cay đắng vì mang những khiếm khuyết trên cơ thể. Ban đầu họ nâng đỡ nhau trong cuộc mưu sinh bán vé số. Anh không thấy đường vì mù, thì chị sáng mắt dắt anh đi. Chị bước không vững, thì tựa vào bờ vai vững chãi của anh để tiến tới. Duyên trời định, hai con người khuyết tật ấy đã tìm được một nửa cuộc đời của mình và quyết định nên một trong tình yêu hôn nhân. Cuộc tình đẹp như trong một câu chuyện cổ tích đã diễn ra như thế ở đời thường.

Họ cần nhau và hơn nữa họ không thể sống thiếu nhau nên hôm nay họ quyết định dẫn nhau đến nhà thờ để tình yêu hôn nhân vốn được Thiên Chúa chúc phúc được nên trọn vẹn. Thánh lễ hôn phối đã diễn ra trong nguyện đường của DCCT Sài Gòn với một số những người tham dự là các bạn hữu thân tình.

Lời thề trung thành trong tình yêu hôn nhân Công Giáo: duy nhất và bất khả phân ly, hai anh chị cầm tay nhau và thốt lên trong lễ cưới hôm nay ngập tràn nước mắt vì hạnh phúc: “Tôi xin nhận em (anh) làm vợ (chồng) và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em (anh) khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi ốm đau cũng như khi mạnh khỏe để yêu thương và tôn trọng em (anh) suốt đời tôi”. Cộng đoàn cũng xúc động không kém khi chứng kiến tình yêu đặc biệt của anh chị.

Xin chúc cho tình yêu của anh chị mãi đẹp như hôm nay! Một câu chuyện tình cổ tích mà anh chị viết tiếp giữa đời thực, giữa đời sống hôn nhân với nhiều khủng hoảng, thách đố này.

Pv. GNsP