Phiến đá “Lịch Sử Đồi Thánh Giá” và sự thật

Đăng ngày
#GNsP (12.08.2020) – Nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế “kích động” rất đông côn an, côn đồ, kể cả phụ nữ xông vào nội vi Đan Viện Thiên An (ĐVTA) chửi bới, lăng mạ, xúc phạm quý Đan sĩ, thậm chí phỉ báng tượng Chúa Chịu Nạn, vào chiều hai ngày liên tiếp là ngày 10-11/08/2020.
Trong những tiếng hò hét, la ó điên cuồng, các Đan sĩ hạ mình trước tượng Chúa Chịu Nạn vang lên lời kinh Mân Côi thống thiết.
Trước sự ôn hòa của các Đan sĩ, nhóm côn đồ đã xông vào hành hung các thầy, đặc biệt là Linh mục- Đan sĩ Dzung và một vị Đan sĩ cao niên khác bị chúng đánh đập nhiều, vào chiều ngày 11/08/2020.
Phiến đá “Lịch sử Đồi Thánh Giá” được các Đan sĩ đặt bên cạnh tượng Chúa Chịu Nạn – bị chính bạo quyền đập phá. Nội dung phiến đá kể lại các diễn biến lịch sử Tượng Chúa Chịu Nạn bị nhà cầm quyền cướp, vùi lấp trong rừng sâu, sau đó được quý Đan sĩ tìm thấy nhưng bị vỡ làm ba khúc và mang về lại Đan viện. Đỉnh điểm của sự việc xảy ra vào những ngày cuối tháng 06/2017, nhà cầm quyền huy động các cán bộ từ cấp xã đến cấp tỉnh cùng với côn đồ mang các hung khí sắc nhọn tấn công, đánh đập tàn bạo các Đan sĩ khiến nhiều thầy bị trọng thương.
Các chứng tích, vết tích quan trọng này đã được các Đan sĩ quay lại các video, chụp lại hình ảnh và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các sự kiện này được công luận trong và ngoài nước theo dõi một cách sát sao và cùng đồng hành lên tiếng bảo vệ ĐVTA. Sự thật vẫn là sự thật. Không một ai/tổ chức/ chế độ nào có thể “xóa sạch” các ký ức lịch sử này. Sự thật ấy được khắc ghi trên Phiến đá, nó không thể là “xuyên tạc/ kích động/ xúc phạm”… như nhóm côn an, côn đồ, “quần chúng tự phát” rêu rao.
Thế nên, kẻ dữ -nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế- rất sợ “sự thật” và tìm mọi thủ đoạn đê hèn để xóa bỏ “tàn tích” độc ác của họ đã gây ra. Đó cũng là cách làm của nhà cầm quyền cộng sản VN sau khi “cướp chính quyền”. Họ tìm mọi cách “xóa sạch” biến cố lịch sử, thậm chí “đảo lộn” các giá trị của biến cố lịch sử.
Trải qua các biến cố đau thương đó, các Đan sĩ cương quyết đoàn kết với nhau, một lòng nhất trí với nhau bảo vệ Đức tin và tài sản của Thiên An – là 107ha đất-nhà-rừng thông được các vị Đan sĩ tiền bối tạo lập gần một thế kỷ qua, từ những năm 1940.
Hôm nay, hay ngày mai… Thánh Giá vẫn là “Tượng Chịu Nạn”.
GNsP